- Ăn nhiều: hoa quả và các loại rau, các loại hạt và các loại đậu, các sản phẩm bơ sữa ít béo, các loại hạt còn vỏ.
- Ăn ít: muối, các đồ uống ngọt, các loại thịt có màu đỏ và thịt hộp và ít đạm động vật.
Chế độ ăn này theo độ tuổi, chỉ số khối cơ thể (BMI), lượng dịch sử dụng và các yếu tố lâm sàng khác.
Kết quả là: sử dụng chế độ ăn này liên quan đến việc làm giảm đáng kể nguy cơ hình thành sỏi canxi ở thận. Chế độ ăn này không bị ảnh hưởng bởi giới tính, độ tuổi hay chỉ số BMI.
(Theo Journal of the American Society of Nephrology)
BS. LÊ THỊ THANH HÀ
Comments[ 0 ]
Post a Comment